Trang chủ » Thực Hiện Món Nướng Ngon Trên Đá Muối Nướng Có Gì Đặc Biệt?

Thực Hiện Món Nướng Ngon Trên Đá Muối Nướng Có Gì Đặc Biệt?

Hương thơm hấp dẫn kết hợp với màu sắc bắt mắt của những món nướng ngon từ xưa đến nay; đều có sức công phá rất mạnh với những tâm hồn ẩm thực nhạy cảm.

Theo xu hướng ẩm thực của thời đại; những món nướng ngon trên đá muối nướng lại tiếp tục làm “tổn thương” tâm hồn của dân sành ăn, làm chao đảo thế giới ẩm thực vốn đã sôi động với vô vàn món nướng hấp dẫn.

Món nướng ngon trên đá muối nướng
Món nướng ngon trên đá muối nướng

Với cái cách mà các loại nguyên liệu thấm đều cái vị mằn mặn tự nhiên của đá muối nướng; các thực khách sẽ lại đắm chìm trong khoảnh khắc ẩm thực tuyệt vời.

Vậy nướng đá muối – sẽ mang đến sự khác biệt như thế nào cho món nướng?

Nướng Đá Muối Có Gì Khác Biệt?

Sự khác biệt đầu tiên, chính là ở những viên đá muối nướng này. Đây không phải là loại muối thông thường mà bạn sử dụng hằng ngày; mà là muối hóa thạch Himalaya. 

Chính vì là mỏ muối được hình thành cách đây trên dưới 250 triệu năm, nằm sâu trong lòng đất; nên loại đá muối này có độ tinh khiết rất cao. Đặc biệt, trong muối Himalaya có chứa đến hơn 80 vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể; mà bạn không thể tìm thấy trong muối ăn hằng ngày.

Đá muối nướng có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người
Đá muối nướng có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe con người

Nướng đá muối không chỉ là một món ăn mới lạ, ngon miệng, mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa.

Do được nướng trên bề mặt đá muối, thức ăn không có cơ hội tiếp xúc với lửa; nên hạn chế được mảng bám hay cháy khét trong quá trình nướng. Hơn nữa, khi nướng đá muối Himalaya; bạn sẽ không cần phải ướp nhiều gia vị, vì bản chất của đá muối đã có vị mặn sẵn rồi.

Cách Sử Dụng Đá Muối Nướng

Chỉ cần làm nóng đá muối trên bếp than, rồi sau đó nướng những nguyên liệu như thịt, tôm, mực… hay các loại rau củ lên trên bề mặt đá. Để món ăn ngon hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm một số loại nước chấm, có vị chua hoăc cay để kích thích vị giác.

Thưởng thức món nướng đá muối cùng với bạn bè và người thân
Thưởng thức món nướng đá muối cùng với bạn bè và người thân

Cũng nên lưu ý rằng vì nướng trên đá muối, nếu nướng quá lâu thì món ăn sẽ bị mặn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần canh thời gian nướng sao cho hợp lý. Bạn cũng có thể lót thêm một miếng lá chuối để giảm bớt độ mặn cho món ăn.

Thưởng thức món nướng đá muối, chắc chắn sẽ là một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Chắc chắn rằng với bất kì ai, dù có gu ẩm thực như thế nào đi chăng nữa; cũng sẽ mê tít món nướng với đá muối này cho mà xem!


 

XEM THÊM

♦ Tuyệt Chiêu Làm Món Cá Hồi Nướng Đá Ngon Tê Tái Lòng – Món Nướng Ngon

♦ Sức Hấp Dẫn Của Những Món Nướng Trên Đá Nướng Núi Lửa

Gắp Mỏi Tay Với Món Bò Nướng Đá Núi Lửa – Món Nướng Ngon

♦ Thực Đơn Món Nướng Đá Núi Lửa Được Yêu Thích Nhất Ở Các Nhà Hàng, Quán Ăn

♦ Xu Hướng Ẩm Thực Của Thời Đại – Đá Cuội Nướng

♦ Tuyệt Chiêu Thu Hút Thực Khách Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Của Bạn

Thực Hiện Món Nướng Ngon Trên Đá Muối Nướng Có Gì Đặc Biệt?
Hãy đánh giá bài viết này nha anh chị!

Gửi bình luận