Trang chủ » Quy Trình Sản Xuất Đá Nướng

Quy Trình Sản Xuất Đá Nướng

Đá nướng là bí quyết để đem lại những bữa tiệc nướng ngon lành và hấp dẫn cho thực khách. Ngày nay, đá nướng được rất nhiều nhà hàng và quán ăn áp dụng để thu hút thêm nhiều thực khách, đặc biệt với những ai đã quá quen thuộc với cách nướng thực phẩm trên bếp than hồng.

Nhiều câu hỏi xung quanh câu chuyện đá nướng được đặt ra. Và câu hỏi thường gặp, đó là: những viên đá nướng được sản xuất như thế nào? Hôm nay DiBa sẽ bật mí cho các bạn biết quy trình sản xuất đá nướng.

Quy trình sản xuất Đá nướng DiBa
Quy trình sản xuất Đá nướng DiBa

Bước 1: Chuẩn bị Nguyên liệu

Xác định được nguồn nguyên liệu đá phù hợp là bước vô cùng khó khăn; nhưng cũng là bước quan trọng nhất với những đơn vị sản xuất; vì trong tự nhiên có hàng trăm loại đá khác nhau.

Đá dùng trong chế biến thức ăn phải là loại đá đặc biệt với các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng.

Loại đá được lựa chọn chính là đá núi lửa. Đây là loại đá được hình thành nhờ sự phun trào và đông nguội của dung nham núi lửa; trải qua hàng triệu năm hấp thụ tinh hoa, năng lượng của đất trời. Chính vì vậy, bên trong đá chứa khá nhiều khoáng chất đặc biệt, có lợi cho sức khỏe con người.

Đá nướng núi lửa ở dạng thô
Đá nướng núi lửa ở dạng thô

DiBa có những chuyên gia địa chất với trình độ chuyên môn sâu đã tiến hành lên đến những vùng đá tự nhiên để khảo sát; chọn lọc kỹ lưỡng từng viên đá một. Sau đó mua và thuê xe mang về xưởng để gia công.

Bước 2: Đá được cắt lát

Khi có đã có được nguồn nguyên liệu tốt nhất đá được chuyển sang bộ phận cắt lát. Trải qua dây chuyền máy móc hiện đại cùng bàn tay tài hoa của người thợ nhiều năm kinh nghiệm; sẽ biến những khối đá lớn to nặng thành từng những lát đá nhỏ và mỏng phù hợp với việc chế biến thức ăn.

Bước 3: Đá được định hình

Sau khi đá được cắt lát thành những khối đá nhỏ; sẽ được định hình thành những viên đá với những kích thước và hình dáng khác nhau như: hình vuông, tròn, hình chữ nhật, ….

Bước 4: Mài cạnh và đánh láng

Để tạo ra những viên đá hình tròn, hình chữ nhật… đá được tiếp tục đem đi mài cạnh và đánh láng.

Bước 5: Đá nướng thành phẩm

Đá thành phẩm - Đá nướng núi lửa tròn lõm
Đá thành phẩm – Đá nướng núi lửa tròn lõm

Bước 6: Kiểm tra chất lượng của cơ sở

Khi có được những viên đá nướng thành phẩm; đá lại tiếp tục được chuyển qua bộ phận kiểm định chất lượng của cơ sở. Ở đây, đá được chọn lọc và kiểm tra chất lượng một cách kĩ lưỡng.


– Những viên đá nướng bị lỗi hoặc không đạt yêu cầu sẽ bị loại ra ngoài.

– Những viên đá nướng đã vượt qua được quy trình kiểm tra chất lượng của cơ sở lại tiếp tục được mang tới cơ quan chức năng đánh giá và kiểm định.


Bước 7: Đá nướng được kiểm định tại Tổng Hội Địa Chất Việt Nam – Trung Tâm Nghiên Cứu Địa Chất Đá Quý

Để đá nướng DiBa đạt được chứng nhận là loại đá nướng núi lửa tự nhiên, chất lượng cao. Chúng tôi đã phải vượt qua một quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt trong vòng 15 ngày.

Từ việc gửi mẫu đá đến Tổng Hôi Địa Chất Việt Nam; rồi các cán bộ của Trung tâm Nghiên cứu Địa chất đá quý đã cùng chúng tôi lên những vùng đá núi lửa tự nhiên; để xác định chất lượng nguồn đá nguyên liệu.

Tiếp đến toàn bộ quy trình sản xuất từ cắt lát, định hình, mài cạnh, đánh láng đều được các cán bộ trung tâm đánh giá nghiêm ngặt.

Sau khi đã có được mẫu đá thành phẩm lại tiếp tục dùng nhiều phương pháp kiểm nghiệm như: XRF, kính hiển vi ngọc học, máy đo xạ EXP, kính quang phổ, tia cực tím…

Kết quả kiểm định Đá nướng thịt DiBa - công ty Volcano
Kết quả kiểm định Đá nướng thịt DiBa – công ty Volcano

Các đơn vị tiến hành phân tích như Sở khoa học và công nghệ Tp Hồ Chí Minh, Trung tâm nghiên cứu địa chất và đá quý RGG, Trung tâm phân tích liên đoàn bản đồ, Tổng Hội Địa Chất Việt Nam.

Những viên đá vượt tất cả quy trình sản xuất mới được mang ra tiêu thụ.


 

XEM THÊM

♦ Tuyệt Chiêu Thu Hút Thực Khách Cho Nhà Hàng, Quán Ăn Của Bạn

Quy Trình Sản Xuất Đá Nướng
5 (100%) 4 votes