Trang chủ » Nhà hàng nên dùng Đá Nướng Núi Lửa hay Đá Xông Khói?

Nhà hàng nên dùng Đá Nướng Núi Lửa hay Đá Xông Khói?

“Nhà hàng anh chuyên bò nướng thì dùng Đá nướng núi lửa hay xông khói em ơi?”

“Dạ còn tùy món mình nướng nữa anh ơi!”

Bộ phận Sales của Diba mỗi ngày nhận được vài câu hỏi tương tự như vậy. Nhiều anh/ chị lần đầu tìm hiểu hình thức nướng đá cũng hay thắc mắc điều này. Hôm nay, Diba sẽ giải đáp những điều trên để các nhà hàng, quán ăn hiểu rõ hơn nhé.

 

bo-nuong-da-gd1

Chọn loại Đá nướng nào?

 

Câu trả lời rất đơn giản: Nó phụ thuộc vào cách nướng, không phải nguyên liệu.

Điều này có nghĩa là không phải chúng ta chia nguyên liệu ra thành 2 nhóm; nhóm này nướng đá, nhóm kia xông khói…Tất cả các loại thịt thà, hải sản, rau củ…đều có thể nướng bằng cả hai cách. Khác nhau ở chỗ là bạn muốn món ăn được thưởng thức như thế nào?

 

Với Đá nướng núi lửa

 

Đây là hình thức nướng tại bàn, gần giống như cách nướng truyền thống. Hồi xưa, đồ ăn được dọn ra bàn cùng với một cái bếp có vỉ nướng. Ăn tới đâu nướng tới đó. Khói bốc nghi ngút, không khí ngột ngạt, có khi nói cười trong sặc sụa cho đến khi hết cười nổi vì 30 giây quên béng mà miếng thịt thành miếng than.

 

nướng-thịt-khói
Nướng vỉ khói nghi ngút

 

Ngày nay, thay vì dọn ra cái vỉ sắt thì đó lại là một miếng đá núi lửa. Đỡ khói, ít cháy khét, đồ ăn ngon hơn. Lỡ có vui vẻ câu chuyện quá đà vẫn không lo mất cơ hội thưởng thức miếng thịt thơm lừng.

 

bò-cuộn-nấm-nướng
Bò cuộn nấm nướng – Món ăn tăng cường đề kháng cho cơ thể

 

Đá nướng núi lửa có thể nướng nhiều món cùng một lúc cho câu chuyện dài hơi. Nguyên liệu có thể tẩm ướp trước. Đặt biệt là các loại thịt dầy thớ, đồ ăn lâu chín như beefsteak, ba rọi cuộn nấm, sườn… rất nên nướng với viên đá núi lửa này. Ăn sẽ ngon hơn, chín kỹ hơn.

 

Với Đá nướng xông khói

 

Có người nói đùa “Nướng xông khói như nướng hương nướng hoa…” Mà coi bộ cũng hơi đúng. Loại nướng này thì chuyên trị các món ăn mau chín, tái như bò, dê…thái mỏng. Hay bạn muốn thưởng thức vị ngọt tự nhiên, vừa chín tới của tôm, mực, hải sản…thì nhất định phải thử món này rồi.

 

hai_san_xong_da_cuoi
Vào bếp trổ tài Hải Sản Xông Đá Cuội

 

Ngoài ra, đá cuội xông khói thường chỉ nướng được 1 món ăn trong cùng 1 lúc. Do vậy, nếu menu của bạn là các món riêng lẻ thì rất nên thử kiểu nướng độc đáo này nhé.

 

nướng-đá-cuội-2019
4 bước thực hiện món nướng đá cuội

 

Mỗi cách nướng sẽ kích thích vị giác của các tín đồ ẩm thực theo một cách rất riêng của nó. Xoay qua đổi lại cho bớt nhàm chán, âu cũng là cách để khách hàng của bạn luôn có được những phong vị ẩm thực mới mẻ trong niềm vui với gia đình, bạn bè.

 

KHÁM PHÁ THÊM NHIỀU MÓN ĂN NGON VỚI ĐÁ NƯỚNG

 

 

 

 

Nhà hàng nên dùng Đá Nướng Núi Lửa hay Đá Xông Khói?
Hãy đánh giá bài viết này nha anh chị!

Gửi bình luận