Trang chủ » Vào Bếp Đón Tết Với Tôm Nướng Xông Hơi

Vào Bếp Đón Tết Với Tôm Nướng Xông Hơi

 Tết đến, nhà nào cũng có những món ăn quen thuộc như thịt mỡ, giò chả, bánh chưng bánh tét…những món ăn thiệt ngon, nhưng cũng rất dễ ngấy. Bạn có muốn mâm tiệc Tết năm nay nhà mình có thêm món ăn mới. Đảm bảo vừa ngon, vừa hấp dẫn và đặc biệt ít mỡ màng. Còn chờ gì nữa mà chưa thực hiện ngay món Tôm Nướng Xông Hơi Đá Cuội?

 

TÔM-NƯỚNG-XÔNG-HƠI

 

Để chuẩn bị cho món ăn này, trước hết, phải lựa chọn những con tôm thật tươi. Nếu để ăn trong dịp Tết, chúng ta rửa sạch rồi trữ đông trong ngăn đá tủ lạnh.

Chế biến món ăn này thì cực kỳ đơn giản luôn nhé. Chỉ cần thực hiện những bước sau

 

Trổ Tài Thực Hiện Tôm Nướng Xông Hơi Đãi Cả Nhà

 

-Bước 1: Chuẩn bị đá cuội nướng.

Những viên đá cuội này rất quan trọng. Nó góp phần không nhỏ vào sự thành công của món ăn. Một nồi đất cần khoảng 7-9 viên đá cuội nhỏ. Sau khi rửa sạch đá và để ráo, chúng ta làm nóng đá trên bếp lửa từ 10-15 phút tùy ý thích (lưu ý là lửa từ vừa – lớn)

 

TÔM-NƯỚNG-ĐÁ-CUỘI

 

Khi đá đã đủ nóng, bạn xếp vào nồi đất, đóng nắp lại và chuẩn bị dọn ra.

 

-Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu

Để giữ độ ngọt tự nhiên của tôm thì tất cả các gia vị ướp nên hạn chế. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ít sả để tạo hương thơm. Những vị khác của món ăn này sẽ lấy từ các loại nước chấm (như muối tiêu xanh…)

 

 

-Bước 3: Nướng Xông Hơi với Đá Cuội

Trút phần tôm đã chuẩn bị sẵn vào nồi đá đang nóng rồi đậy nắp lại. Muốn ngon hơn và bắt mắt hơn, bạn đổ thêm 1 ít bia quanh nắp nồi như trong clip. Chờ khoảng 5-7 phút là món ăn ngon miệng, bổ dưỡng và ít ngất này đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.

 

Chúc cả nhà mình đón Tết thật vui và đầm ấp bên những bữa ăn ngon!

 


Xem thêm:

TUYỆT CHIÊU MÓN NƯỚNG NGÀY TẾT

ĐẶT MUA ĐÁ CUỘI NƯỚNG – GIAO TẬN NƠI TẠI ĐÂY

 

Vào Bếp Đón Tết Với Tôm Nướng Xông Hơi
Hãy đánh giá bài viết này nha anh chị!

Gửi bình luận