Trang chủ » Nướng Đá Đang Làm Tín Đồ Ẩm Thực Sài Gòn Nhốn Nháo

Nướng Đá Đang Làm Tín Đồ Ẩm Thực Sài Gòn Nhốn Nháo

 “Không tẩm ướp mà vẫn dậy mùi thơm!” Chà! Món ăn gì mà nghe vừa lạ vừa hấp dẫn quá nhỉ? Xin giới thiệu với các bạn món ăn độc đáo này; độc đáo từ tên gọi, cách đến biến đến thưởng thức. Đó chính là: NƯỚNG ĐÁ

 

 

Nướng bằng đá thật sự là một hot trend mới trở lại gần đây. Đó là bởi vì nướng đá đã có từ rất lâu rồi. Khi con người còn chưa biết chế tạo ra các công cụ để nấu bếp; thì những tảng đá tự nhiên, dẫn nhiệt tốt là thứ công cụ nấu nướng…số một. Sau bao năm “thất truyền”, hot trend nướng trên đá nóng lại trỗi dậy và làm điêu đứng biết bao nhiêu tâm hồn ăn uống.

 

Nướng Đá “khuất phục” được những món ăn gì?

 

Có thể nói hầu hết các loại nguyên liệu tươi sống đều có thể nướng đá. Dù là thịt, hải sản, rau củ, các loại nấm….cũng có thể lột xác để trở nên hấp dẫn.

 

bàn-đá-nướng

 

Điều đặc biệt ở đây là khâu tẩm ướp. Có rất nhiều quán ăn tẩm ướp “mạnh tay” để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nhưng đó là một “kỹ xảo”. Vì phần lớn món ăn được tẩm ướp gia vị đậm như vậy; là để làm giảm bớt/ giấu bớt độ tươi ngon đã không còn của nguyên liệu.

 

nướng đá
Món ăn Nướng Đá – Hot Trend Ẩm Thực

 

Đối với các thực phẩm tươi sống; ướp gia vị nhẹ nhàng; không cần cầu kỳ cũng đã đủ làm cho vị ngon ngất ngây. Và ắt hẳn là sức khỏe của bạn sẽ rất thích điều này.

 

Đá nướng núi lửa

 

Hot trend nướng đá này còn có nhiều cách thưởng thức khác nhau. Nướng kiểu Hàn với chiếc bàn đá siêu to khổng lồ là một điển hình.

 

Nướng Bàn Đá – Hot Trend hút hồn giới trẻ Sài thành

 

Hai cách Nướng Đá và Nướng Bàn Đá có gì khác nhau không?  Thực chất thì không có nhiều khác biệt. Cùng là 1 viên đá, nhưng để nướng bàn đá thì viên đá nướng được gia công với kích thước… siêu to khổng lồ; để có thể phục vụ những bữa ăn của một gia đình từ 4-8 người.

 

nướng-bàn-đá

 

Thật tuyệt vời khi cùng ngồi bên nhau, cùng nướng, cùng ăn, cùng trò chuyện và chia sẻ cuộc sống. Chính những khoảnh khắc kỳ diệu ấy không chỉ nuôi dưỡng cơ thể; mà còn là sức mạnh và cảm xúc vô tận cho những thành công trong cuộc sống.

 

Hãy thử lướt qua một vài diễn đàn ẩm thực để nghe các bạn trẻ nói về Nướng Bàn Đá như thế nào?

“Quán nướng bàn đá nên ăn khác lạ miệng và hấp dẫn. Món miếng trộn với trứng hấp rất ngon, thịt thì ướp khá ok so với thị trường quá trời nhà hàng thịt nướng như hiện nay.” (Bạn Lê – Phú Nhuận)

 

“Cảm nhận đầu tiên là đồ ăn ngon, thịt nướng bàn đá tươi và mềm chứ k bị dai như những chỗ khác. Nước chấm ngon, đồ ăn kèm rất nhiều.” (Bạn Bảo Ngọc – Q.1)

 

” Mình thích ăn nướng ở đây nhất vì là nướng bàn dá, k phải nướng bằng vỉ nướng như những chỗ khác, bàn đá được vệ sinh sạch sẽ liên tục.” (Bạn Lien Nguyen)

 

Bạn có thể tham khảo thêm một vài món nướng đá đặc biệt và hấp dẫn khác tại đây

Nướng Đá Đang Làm Tín Đồ Ẩm Thực Sài Gòn Nhốn Nháo
Hãy đánh giá bài viết này nha anh chị!

Gửi bình luận